[GIVE AWAY] Tài liệu hướng dẫn viết Resumé và Cover Letter của Havard Extension School

Có một điều này mình đã quan sát và nhận thấy trong quá trình mình tìm nhân sự, đó là nhiều bạn đang làm chính mình mờ nhạt đi trong CV.

Tức là thực tế bạn có nhiều khả năng, nhiều năng lực, đảm nhiệm được nhiều công việc… nhưng lại chưa thể hiện được những điều này trong CV hay Cover Letter. Đây là một điều khá đáng tiếc vì nếu công ty chỉ nhìn vào những gì bạn viết trong CV thì họ sẽ cảm nhận rằng bạn chưa đáp ứng được yêu cầu, trong khi thực tế bạn có thể làm được hơn kỳ vọng.

Mình từng phỏng vấn 1 bạn ứng viên cho vị trí TTS Content. CV của bạn chỉ nói chung chung rằng bạn có khả năng viết content Fanpage, nhưng khi phỏng vấn mình khai thác ra được rằng Fanpage bạn chăm sóc cũng thuộc mảng giáo dục và bạn đã từng sản xuất được các content viral ở mảng này. Nếu từ đầu bạn đưa những điều này vào CV, mình tin rằng bạn sẽ là một ứng viên sáng giá luôn chứ không phải một bạn được “phỏng vấn vớt”.

Vậy nên, khi làm hồ sơ ứng tuyển, bạn hãy cân nhắc những gợi ý này nhé:

  • Luôn có số liệu dẫn chứng (đủ sức thuyết phục) cho những thành tích mà bạn đạt được (ở mỗi mục kinh nghiệm làm việc).
  • Nếu bạn đóng vai trò quan trọng trong một dự án nào đó, hãy nêu ra và đừng hạ thấp vai trò của bản thân. “Helped with…” sẽ rất khác so với “Play a key role in.,.”
  • Nếu bạn thấy số liệu trong CV vẫn chưa đủ sức thuyết phục, hãy làm thêm cả portfoliok, đưa vào đó những hình ảnh, những bài viết, hình ảnh… mà bạn thực sự tâm đắc.

Mình tặng các bạn tài liệu hướng dẫn viết Resume và Cover Letter của Havard Extension School ở dưới nha.

Link tải: LINK

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
  • Your cart is empty.
Scroll to Top